Hơn 10+ năm kinh nghiệm tư vấn & triển khai

hungthinh7276@gmail.com

Email liên hệ

Gạch xây nhà thờ – Gạch chịu nhiệt cho lò hóa vàng, gạch cung tiến chùa

XÂY DỰNG NHÀ THỜ HỌ – NÉT ĐẸP TRONG VĂN HOÁ NGƯỜI VIỆT

Nhà thờ là một trong những văn hoá tâm linh tốt đẹp của cả dân tộc 

Việt nam ta có câu “chim có tổ, người có tông” bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp đó đã ăn sâu vào trong tâm khảm của người dân Việt Nam. Xây dựng nhà thờ họ được cho là một trong những nét đẹp linh thiêng và giữ vai trò chủ chốt trong nếp nhà và gia tộc Việt. 

Tại một số vùng miền, nhiều dòng họ đã đầu tư xây dựng nhà thờ họ lưu giữ những nét văn hóa đẹp và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực gắn với sự phát triển của quê hương.

Xây nhà thờ họ bằng gạch chịu lửa

Biết dùng công sức của mình để xây dựng cội nguồn, bản thân cũng là con người có hiếu, có tình có nghĩa. Việc giữ gìn nét văn hóa này cũng giống với việc bảo vệ nền văn hóa của dân tộc, tránh bị thời gian xóa mờ.

Gạch chỉu lửa Sa-mốt của công ty TNHH Vật liệu chịu lửa Hưng Thịnh là loại gạch được tin tưởng và lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng trên thị trường; sử dụng để xây dựng những công trình tâm linh như nhà thờ họ, đình, chùa, lò hoá vàng,….

gach xay nha tho 03

gach xay nha tho 04

Gạch chịu lửa Sa- mốt Hưng Thịnh là dòng gạch có liên kết chặt chẽ, chịu được nhiệt độ cao, màu sắc nhãn nhặn, mang hơi hướng hoài cổ rất phù hợp để xây dựng nhà thờ họ. Những viên gạch vuông vức, chắc chắn đảm bảo tính thẩm mỹ cao và tính bền theo thời gian.

Với những công trình kiến trúc nhà thờ họ thì vật liệu xây dựng phải được chăm chút, chọn lựa những vật liệu tốt, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo thì mới được sử dụng trong những công trình xây dựng mang ý nghĩa tâm linh như nhà thờ họ hay bất kỳ một công trình tâm linh nào khác như nhà thờ tổ, chùa, đình, miếu, lò hoá vàng…

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trực tiếp sản xuất vật liệu chịu nhiệt, Hưng Thịnh cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng cao, đạt chuẩn với giá thành cạnh tranh, tốt nhất thị trường. Công ty có đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật chuyên môn cao. Nhiệt tình tư vấn,hỗ trợ và mang lại trải nghiệm hài lòng nhất cho khách hàng. 

gach chiu lua H1 4

Ý nghĩa của nhà thờ họ trong tâm khảm người Việt

Nhà thờ họ là một ngôi nhà được xây dựng riêng biệt với nhà ở, nhằm thờ cúng các vị tổ tiên của một dòng họ hay từng chi họ tính theo phụ hệ (dòng họ bên cha) và ghi danh các vị anh hùng, những người có công với dòng họ, với đất nước. Vì vậy, nhà thờ họ luôn giữ một vị trí quan trọng trong văn hóa thờ phụng ở nước ta.

gach xay nha tho 01

Nhìn vào bất cứ nhà thờ họ nào, ta cũng có thể thấy, hai yếu tố công năng và kiến trúc tạo nên phong cách của một nhà thờ họ. 

 

  • Về kiến trúc, lối xây dựng nhà thờ họ mang đặc điểm vừa gần gũi với đời sống người dân, vừa tương đồng với các ngôi đền, miếu thờ khiến cho mỗi nhà thờ họ đều mang một ý nghĩa truyền thống sâu sắc. 
  • Về công năng, nhà thờ họ được xây dựng để thờ cúng tổ tiên, tỏ lòng thành kính.

Nhà thờ họ giống như bảo tàng thu nhỏ của mỗi dòng họ. Nơi đây ghi lại những tên vị Tổ họ, những chiến tích lịch sử hào hùng, những nốt thăng trầm trong suốt chiều dài lịch sử mà đời các cha ông đi trước đã tạo nên, lưu giữ những bảo vật, những di tích và vật chứng sống được cả dòng họ giữ gìn.

gach xay nha tho 02

Vậy nên có thể nói, nhà thờ họ giống như một trang sử trong cả một thiên niên trang sử hào hùng của dân tộc, là cái nôi của đạo lý “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Mỗi thế hệ sẽ đều được giáo dục về nguồn gốc sinh thành, từ đó mỗi gia đình, mỗi dòng họ và rộng hơn là cả xã hội sẽ ý thức được việc cần phải biết ơn thế hệ đi trước đã hy sinh cả xương máu của mình để cho ta cuộc sống ngày hôm nay. 

Nhà thờ họ còn là điểm tựa tâm linh, mang phong thái từng dòng tộc khác nhau. Vậy nên, bảo vệ nhà thờ họ cũng là giữ gìn cho dòng giống dòng họ ấy luôn sinh sôi nảy nở.

1/5 - (1 bình chọn)
Zalo: 0912.808.655
0912.808.655